Nintendo Switch Sports

 

Nintendo Switch Sports

 

Nintendo Switch Sports เกมคอนโซลชื่อดังอย่าง NintendoSwitch ได้ออกเกมกีฬาหรือเกมออกกำลังกายภาคต่อจาก WiiSports ซึ่งสร้างกระแสให้กับ NintendoSwitch ไม่น้อย เพราะเป็นเอกลักษณ์เกมกีฬาออกกำลังกายที่ไม่มีใครเหมือน

NintendoSwitchSports เป็นเกมที่ใช้จอยจับการเคลื่อนไหวของมือ หรือนำไปใส่ไว้ในจุดต่างๆของร่างกาย ออกมาเป็นการเล่นกีฬาในเกม ซึ่งเกมกีฬาภาคนี้ถือว่าทำได้ดีกว่าเกมต้นแบบอย่าง WiiSports หลายข้อ

ไม่ว่าจะเป็นด้านกราฟิก ได้ใช้ FidelityFX Super Resolution เพิ่มความสมจริง เป็นแนวการ์ตูนและยังสวยได้มากกว่าเดิม

ตัวละครในภาคนี้ สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น เพศ, รูปร่างหน้าตา, ทรงผม, สีผิว กีฬาของภาคนี้ มี 6 ชนิดได้แก่ โบว์ลิ่ง เทนนิส และ ฟุตบอล วอลเลย์บอล แบดมินตัน ฟันดาบ และมีข่าวว่าจะมีกอล์ฟเข้ามาในอนาคต รูปแบบการเล่นยังคงเหมือนเดิม เน้นใช้การออกแรงเหมือนออกกำลังกาย ซึ่งถ้าใครเป็นสายฟิตเนสอยู่แล้วจะต้องชอบ ในส่วนของเกมกีฬาต่างๆก็ยังสามารถทำได้ดีและเล่นง่าย

กีฬาที่เพิ่มเข้ามาใหม่ล่าสุด “วอลเลย์บอล”
นักรีวิวหลายคนได้พูดถึงว่าสนุก แต่จะเล่นได้ยากหน่อย เพราะต้องทำท่าเสิร์ฟลูก เซตลูก กระโดดตบ หรือบล็อค

และเกมที่ใครๆหลายคนรอคอยอย่าง “ฟุตบอล” เพราะในตัวอย่างเกมมีการใช้ขาเล่นเกมนี้ด้วย
สามารถเล่นได้ 2 รูปแบบคือแบบฟุตบอลปรกติและเล่นได้ 4 คนพร้อมกันในโหมดออฟไลน์ และการเล่นก็จะมีสองโหมดเช่นกัน โดยโหมดแรกจะเป็นการใช้จอยในการบังคับตัวละครไม่ได้ใช้ขาในการบังคับ แต่ในอีกโหมดหนึ่งซึ่งเป็นการเตะลูกเข้าประตูจากมุม ซึ่งในส่วนนี้จะใช้ขาในการบังคับทิศทางซึ่งจะมีสายรัดแถมมาในกล่องเกม

จุดเด่นของ NintendoSwitchSports คือการพัฒนารูปแบบการเล่นออนไลน์ให้ดีและลื่นไหลยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมออนไลน์สนุกๆไว้เล่นกับเพื่อนในช่วง Social Distancing ได้ เช่นต่างคนต่างเล่นเกมที่บ้านและเข้ามาจอยกันโดยไม่ต้องพบปะกัน

และล่าสุดในโซเชียลก็ได้โพสต์มีมเกี่ยวกับ WiiSports และ NintendoSwitch ที่ได้ทำจอทีวีแตก ทาง Nintendo จึงได้ทำการออกมาทวิตเตือนไปยังผู้ปกครองและผู้เล่นต่างๆทั่วโลก ว่าควรทำอย่างไรในการเล่น ซึ่งพูดถึง รีโมทบังคับเล่นเกม Nintendo Switch มีชื่อเรียกสั้นๆว่า “Joy-Con”

 

 

Nintendo Switch Sports

 

การอัปเดตช่วงฤดูร้อนของ NintendoSwitchSports ได้รับการเปิดเผยครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาบอกผู้เล่นว่าพวกเขาจะได้รับอะไรในวันที่ 26 กรกฎาคม 2022 เมื่อมีแพตช์ดังกล่าว และ Nintendo ได้ให้ข้อมูลคร่าวๆ แก่เราเกี่ยวกับสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้าไปในแพตช์ล่าสุดของ NintendoSwitchSports โดยครั้งแรกคือการสนับสนุนสายรัดขาสำหรับโหมดเกมฟุตบอล . ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นจะสามารถใช้อุปกรณ์เสริมนี้ได้ทั้งแบบสี่ต่อสี่และแบบตัวต่อตัว

 

 

นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนไหวใหม่สำหรับวอลเลย์บอลใน NintendoSwitch Sports ทำให้มีตัวเลือกโหมดเกมมากกว่าปล่อยให้ผู้เล่น Bump, Set และ Spike โบว์ลิ่งยังได้รับการปรับปรุง ปรับตำแหน่งของพิน ตอนนี้ผู้เล่นจะท้าทายมากขึ้นในการเคาะพินด้วยการหมุนตรงมากกว่าการขว้างลูกบอลเข้าโค้ง

 

 

นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตบางประการเกี่ยวกับโหมดออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Pro League บน NintendoSwitchSports ได้รับการจัดอันดับใหม่และตอนนี้โหมดออนไลน์ได้เพิ่มอันดับ S และอันดับ Infinity ให้กับ Pro League โดยการย้ายระดับ A30 ปัจจุบันไปที่ระดับ A ของ A39 เป็นระดับ S นอกจากนี้ เมื่อผู้เล่นสร้างห้อง ผู้เล่นยังสามารถระบุ ID ห้อง ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถเล่นออนไลน์ผ่าน Nintendo Switch Online กับผู้เล่นที่ไม่ใช่เพื่อนในเกม

 

 

ข้อดี

การนำเสนอที่มีเสน่ห์ การควบคุมการเคลื่อนไหวทำงานได้ดี กิจกรรมใหม่และที่กลับมาสนุก จริงๆ แล้วให้การออกกำลังกายแบบเบา ๆ โหมดออนไลน์นั้นแข็งแกร่ง

 

ข้อเสีย

หกกิจกรรมน้อยเกินไปสำหรับ $40 ความท้าทายเพิ่มเติมส่วนใหญ่หายไป ทำไมเราต้องรอกอล์ฟ

Nintendo Switch Sports เป็นเกมที่สนุกและชวนให้นึกถึงอดีต ที่นำเสนอภาพที่อัปเกรดอย่างสวยงามและการควบคุมการเคลื่อนไหวที่ใช้งานได้ดี แต่ยังไม่เพียงพอ ด้วยกีฬาเพียง 6 ชนิด (มีเพียง 2 ชนิดเท่านั้นที่นำสิ่งใหม่มาสู่โต๊ะ) และความพิเศษเพียงไม่กี่อย่าง รายการนี้อาจจะไม่แข่งขันเพื่อความสนใจของคุณเป็นเวลานาน

Nintendo ยังเปิดเผยแพตช์โน้ตอื่น ๆ รวมถึงไอคอนใหม่ที่ปรากฏขึ้นเมื่อการเชื่อมต่อคอนโทรลเลอร์ Joy-Con ไม่เสถียร น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีเนื้อหาใหม่ ๆ ถูกเพิ่มเข้ามาในเกม และแฟน ๆ ต่างก็คาดหวังว่าเกมกอล์ฟจะมาถึง NintendoSwitchSports แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาอาจต้องรอจนถึงฤดูใบไม้ร่วง การเคลื่อนไหวถูกเพิ่มเข้าไปในเกม

ส่วนของที่ต้องมีในเกมยุคนี้คือการใส่โหมดออนไลน์ที่เล่นได้ยาว ๆ กับเพื่อนได้พร้อมกันทั่วโลก และถือว่าทำได้ดีพอตัว เพราะมีความลื่นไหลในระดับน่าพอใจแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับอินเทอร์เน็ตของคุณด้วย และยังเสริมการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ และในกีฬาฟุตบอลจะเล่นออนไลน์กับเพื่อนพร้อมกันได้มากถึง 8 คนด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสะสมคะแนนที่ได้มาเพื่อปลดล็อกสิ่งใหม่ ๆ ในโหมดหลักเช่นเสื้อผ้าชุดใหม่ด้วย แม้จะไม่ได้แปลกใหม่แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีมาให้เล่นกัน

โดยรวมหากคุณเคยเล่น WiiSports มาก่อน NintendoSwitchSports ก็ยังคงสนุกไม่แตกต่างกัน และยังเสริมด้วยกีฬาชนิดใหม่ รวมทั้งมีการใช้ขาในการเล่นด้วย แถมยังมีโหมดออนไลน์ที่ทำให้เราอยู่กับเกมได้ยาวนาน และเข้ากับยุคโควิดที่การรวมตัวกันเล่นเกมในห้องเดียวอาจจะไม่ปลอดภัย ใครอยากออกกำลังกายมันเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ แต่บอกตรง ๆ ว่าหากจะลดน้ำหนักจริงจังแล้วก็ควรจะไปเล่น Ring Fit น่าจะดีกว่าเพราะมีโปรแกรมการออกกำลังกายที่แน่นอน แต่ NintendoSwitchSports เราต้องกำหนดการเล่นเองซึ่งจะได้ผลน้อยกว่า แต่หากจะเล่นเพื่อความสนุกถือว่าพอ ๆ กับ WiiSports

NintendoSwitchSports เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุ้มค่ามาก ๆ ทั้งในแง่ของความสนุก และสุขภาพ แม้กีฬาในเกมจะยังไม่เยอะมากนัก แต่การเล่นกับเพื่อน ๆ ในบ้าน หรือการเล่นออนไลน์ ก็ทำออกมาได้ดีพอจะบรรลุจุดประสงค์ นั่นก็คือ “มอบความสนุก” ให้ผู้เล่น ฉะนั้นถ้าใครสนใจอยากหาเกมปาร์ตี้ซักเกมติดบ้านไว้ Inbox มาหาเราได้เลยจ้า

รีวิวนี้มีพื้นฐานมาจาก บนสำเนาของ NintendoSwitchSports ที่จัดทำโดยผู้จัดพิมพ์ Nintendo

 

 

วิธีใช้ “Joy-Con” ที่ถูกต้องที่ทาง Nintendo Life แนะนำ
ให้ติดสายรัดเข้ากับ Joy-Con แล้วล็อค จากนั้นดึงให้แน่นเพื่อไม่ให้สายหลุดออกจากข้อมือและกดทดสอบให้แน่น”ทาง Nintendo จึงได้ทำคลิปวีดีโอออกมาเพื่ออธิบายถึงการใช้จอยและการเล่นที่ถูกต้อง

หากเป็นผู้ปกครองควรอยู่ดูแลลูกขณะเล่น ส่วนผู้เล่นปกติควรเว้นระยะห่างในการเล่น เพื่อไม่ให้จอยชนกัน

NintendoSwitchSports ก็ยังเป็นเกมที่ใช้ Joy-Con เป็นหลักในการออกกำลังกาย แต่ถ้าหากคุณต้องการออกกำลังกายอย่างจริงจัง Nintendo Switch ก็ยังมีเกมอย่าง “Ring Fit” ที่ใช้จอยเสียบกับ RING CON หรือห่วงหรรษาที่ใครๆหลายคนเรียก ยังมาพร้อมสายรัดขา ซึ่งการออกกำลังกายกับเกม Ring Fit จะไม่เป็นอันตรายใดๆ จอยจะไม่หลุดไปโดนจอทีวีแตก หรือชนเพื่อนข้างๆแต่อย่างใด สามารถออกกำลังกายได้อย่างจริงจังและตอบโจทย์กว่า เพียงแต่จะไม่สนุกและตื่นเต้นเท่า Nintendo Switch Sports นั่นเอง อย่างไรก็ลองพิจารณากันดูว่าเกมไหนเหมาะกับคุณ หรือจะต้องมีทั้งสองเกมเลยก็ดี

 

NintendoSwitchSports วางจำหน่ายแล้วบน NintendoSwitch

อยากหาเงินซื้อเกมตามมาที่ : https://lin.ee/1uCUAEk

เกมซ่า